Cách sử dụng Spotify Canvas & Thêm video vào nhạc của bạn

 Cách sử dụng Spotify Canvas & Thêm video vào nhạc của bạn

Spotify Canvas là một cách tuyệt vời để thêm kích thước bổ sung cho bản nhạc của bạn trên Spotify và làm cho âm nhạc của bạn hấp dẫn hơn với các tính năng video thú vị.

Tùy chọn Spotify Canvas hiện có sẵn cho MỌI nghệ sĩ trên nền tảng và việc thiết lập khá dễ dàng thông qua Spotify dành cho Nghệ sĩ. Đây là cách nó hoạt động.

Thêm video vào nhạc của bạn với Spotify Canvas

Spotify Canvas là gì?

Với Canvas, nghệ sĩ có thể tải lên các video clip ngắn 3 – 8 giây để đi kèm với các bản nhạc của họ khi họ phát hành nhạc trên Spotify.

Các video ngắn có thể làm cho âm nhạc của bạn trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn về mặt hình ảnh, giúp bạn củng cố thương hiệu của mình hoặc cung cấp thông tin chi tiết mới cho người nghe qua mỗi bản nhạc bạn phát hành.

Sau khi bạn đã tải video clip Canvas lên bản nhạc của mình, video đó sẽ phát theo vòng lặp trên màn hình ứng dụng Spotify bất cứ khi nào ai đó nghe.

Thông số kỹ thuật video Spotify Canvas

Video của bạn cần phải đáp ứng các quy tắc và thông số kỹ thuật nhất định trước khi được Spotify chấp nhận. Đây là những gì bạn cần biết:

Nếu video Canvas của bạn không đáp ứng các tiêu chí ở trên, bạn sẽ không thể tải video lên. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn xem xét tất cả thông tin này.

Cách tạo Spotify Canvas

Nếu bạn có ngân sách music marketing kha khá, bạn có thể thuê một nhà thiết kế đồ họa để tạo các video Canvas của mình. Hoặc có thể bạn là người thích tự thiết kế? Nếu vậy, các công cụ của Adobe như Photoshop, Premiere, After Affects là người bạn của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể lấy một clip từ MV của mình và sử dụng lại nó với các thông số kỹ thuật ở trên.

Tuy nhiên, bạn tạo Canvas của mình, đây là một số mẹo giúp bạn tận dụng tối đa các video clip của mình:

Củng cố thương hiệu của bạn

Các video Canvas của bạn mang đến cơ hội hoàn hảo để củng cố những gì bạn đang có. Bạn có màu sắc, chủ đề hoặc đồ họa cụ thể mà bạn muốn mọi người liên kết với bản nhạc của bạn hoặc tính cách nghệ sĩ của bạn nói chung không? Đảm bảo đưa chúng vào video của bạn!

Kể câu chuyện đằng sau âm nhạc của bạn

Một vài giây không phải là thời gian dài để kể toàn bộ câu chuyện của bạn, nhưng bạn có thể cung cấp một đoạn thông tin chi tiết về ý nghĩa đằng sau âm nhạc của bạn thông qua hình ảnh. Hãy suy nghĩ kỹ về cách bạn muốn câu chuyện của bài hát của mình bắt đầu và kết hợp nó vào Canvas của bạn.

Hát hoặc đọc rap có thể trông kỳ quặc

Canvas của bạn sẽ phát theo một vòng lặp liên tục, vì vậy nếu bạn đang hát hoặc đọc rap trong video, nó sẽ không khớp với âm nhạc. Điều này có thể ổn mặc dù! Tất cả phụ thuộc vào cách bạn muốn xem. Chỉ cần lưu ý rằng nó có thể trông hơi lạ khi cử động miệng của bạn không đồng bộ với lời bài hát của bạn.

Thử các kỹ thuật lặp khác nhau

Mặc dù 3-8 giây không phải là nhiều để làm việc, nhưng có một số kỹ thuật lặp lại thú vị mà bạn có thể thử.

Bạn có thể thử tạo ‘Continuous Loop’. Đây là nơi bạn chỉnh sửa clip của mình sao cho phần kết khớp chính xác với phần đầu, tạo ảo giác về một video không bao giờ kết thúc.

Ngoài ra, bạn có thể thử ‘Bouncing Loop’, trong đó nửa sau của video được phát ngược lại để tạo hiệu ứng bật ngược trở lại và chuyển tiếp thú vị.

Điều đó không có nghĩa là một ‘Hard-Cut Loop‘ bình thường sẽ không tuyệt vời như vậy. Điều quan trọng là hãy thử các cách tiếp cận khác nhau và xem cách nào phù hợp nhất với bạn.

Tránh hình ảnh nhấp nháy

Hình ảnh nhấp nháy hoặc cắt nhanh thường có thể gây khó chịu, chói tai cho thị giác hoặc thậm chí tệ hơn đối với người nghe cảm quang. Đảm bảo video Canvas của bạn đủ mượt mà để tránh mọi người nhấp chuột ra khỏi bản nhạc của bạn.

Tránh văn bản nếu có thể

Spotify cho phép một số văn bản trên video Canvas miễn là nó liên quan đến bản nhạc, thực sự không cần phải bao gồm tên nghệ sĩ hoặc bản nhạc của bạn. Nó sẽ xuất hiện trên màn hình!

Hãy nhớ rằng bạn có thể thay đổi Canvas của mình bất kỳ lúc nào

Không có gì là vĩnh viễn khi nói đến Spotify Canvas. Bạn có thể hoán đổi và thay đổi video và hình ảnh Canvas của mình bất kỳ lúc nào, vì vậy hãy thử những thứ khác nhau và thử nghiệm.

Bạn thực sự có thể xem Canvas của mình đã có bao nhiêu lượt xem trong tab Nhạc của tài khoản Spotify dành cho Nghệ sĩ. Nếu bạn nhận thấy điều gì đó đang hoạt động tốt hơn mọi thứ khác, đó có thể là một dấu hiệu để thay đổi cách tiếp cận của bạn!

Related post